Chiang Mai Neurofeedback Center Logo®

Chiang Mai Neurofeedback Center.

Train You Brain, Improve your Life

Testimonials

รู้จัก Neurofeedback เป็นครั้งแรก เพราะ น้องสาวมารักษาโรค LD (โรคการเรียนรู้บกพร่อง) และโรคสมาธิสั้น โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก เพราะการรักษาอาการเหล่านี้ส่วนใหญ่เรามักคุ้นเคยกับการใช้ยาและการเข้าพบแพทย์ แต่ Neurofeedback เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการบาบัดรักษาโดยไม่ต้องใช้ยาแต่อย่างใด และใช้เวลาในการบาบัดแต่ละครั้งประมาณ 30 นาทีเป็นการฝึกสมองให้มีการปรับตัวและเกิดความสมดุล ซึ่งนอกจากจะรักษาอาการออทิสติก LD ได้และยังสามารถรักษาอาการทั่วไป เช่น วิตกกังวลหรือซึมเศร้าได้อีกด้วย

 

น้องสาว ซึ่งกาลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นม.ต้น ก่อนเข้ารับการบำบัดเนื่องจากเป็นโรคการเรียนรู้บกพร่อง (LD) และสมาธิสั้น ทำให้เดิมเป็นคนหงุดหงิดง่ายและไม่ค่อยมีสมาธิกับการเรียน เข้าเรียนด้วยความรู้สึกที่ไม่มีความสุขและมักไม่ยอมทำการบ้าน จนคุณแม่ต้องคอยเคี่ยวเข็ญเป็นประจำทำให้ผลการเรียนออกมาอยู่ในเกณฑ์ไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ ได้เกรด 1 กว่าๆ ถึง 2 กว่าๆ และต้องรับประทานยาทุกวัน

 

หลังจากเข้ารับการ "เทรนสมอง"ได้ระยะหนึ่งแล้ว อาการหงุดหงิดเริ่มหายไป และสามารถเรียนหนังสือได้ดีขึ้นโดยที่ไม่ต้องใช้ยา ปัจจุบันน้องเลิกเข้ารับการเทรนสมอง เนื่องจากการเทรนได้เสร็จสิ้นไปแล้ว น้องร่าเริงขึ้นมากไม่มีอาการหงุดหงิดกลับมาอีก ปัจจุบันน้องเรียนหนังสือได้เกรดเฉลี่ย 3.00 ซึ่งเป็นการเรียนและทำการบ้านด้วยความรับผิดชอบของเขาเอง ไม่มีใครคอยเคี่ยวเข็ญหรือบังคับให้ทำและทุกวันนี้น้องสาวไม่ต้องใช้ยาที่รับประทานต่อเนื่องมาหลายปีอีกเลย

 

เมื่อพบว่าการเข้ารับการบาบัดด้วยวิธีนี้ได้ผล จึงอยากทดลองด้วยตัวเองบ้างเพราะสังเกตว่าตัวเองเป็นคนสมาธิไม่ดีมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากเวลาครูสอนมักจะเหม่อลอยเป็นประจำจนพอเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยก็มีความตั้งใจคืออยากจบออกมาด้วยเกียรตินิยม จึงเข้ารับการ "เทรนสมอง " บ้าง หลังจากที่เทรนไปได้ระยะหนึ่งก็รู้สึกว่า สมาธิดีขึ้นสามารถฟังครูสอนได้ทั้งคาบโดยที่ไม่เหม่อลอยเหมือนเมื่อก่อนและสามารถอ่าน

 

หนังสือต่อเนื่องกันได้นานๆ( จากที่เมื่อก่อนต้องลุกทุก 15 นาที ) และหลังจากเข้ารับการเทรนสมอง เกรดเฉลี่ยก็เพิ่มขึ้นมามากภายในเทอมเดียวจนสามารถจบปริญญาตรี ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 ตามที่ตั้งใจไว้

เอย อายุ 15 ปี นักเรียน  และ วาว อายุ 23 ปี จบการปริญญาตรี เกรียตินิยม อันดับ 2 มช

น้องคอปเตอร์จะไม่อยู่นิ่งและเดินไปมาตลอด ไม่พูดคำที่มีความหมาย 2-3 คำ พูดบอกสิ่งที่ต้องการไม่ได้ ไม่ค่อยเข้าใจคำสั่ง พูดโต้ตอบได้น้อยไม่บอกเวลาขับถ่าย ไม่รู้จักสี 1-2 สี กล้ามเนื้อมัดเล็กอ่อนแรงจับดินสอแบบกำมือไม่มีแรงกดของดินสอ ขีดเขียนเส้นตรงไม่ได้ เขียนตามรอยไม่ได้ วาดรูปวงกลมตามแบบไม่ได้ ใช้นิ้วหยิบของเล็กๆไม่ได้ กล้ามเนื้อมัดใหญ่ไม่สามารถถีบจักรยาน 3 ล้อได้ และกระโดด 2 เท้าไม่ได้ ขึ้นบันไดสลับเท้าไม่ได้

 

หลังทำ Neurofeedback น้องคอปเตอร์มีสมาธิดีขึ้น สนใจในงานที่ทำนานขึ้น มีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเอง เช่น การบ้านกลับจากโรงเรียนจะทำเองโดยไม่ต้องบอก ชอบการขีดเขียน ระบายสี พูดได้ 4 พยางค์มีความหมาย บอกสิ่งที่ต้องการได้ บอกสีได้เกิน10 สี เวลาขับถ่ายบอกได้ พูดโต้ตอบได้ดีและรวดเร็วทำตามคำสั่งได้ดี กล้ามเนื้อมัดเล็ก จับดินสอ 3นิ้ว ได้ ระบายสีไม่ออกนอกกรอบ ขีดเส้นตรงได้ เขียนวงกลมตามแบบได้ ใช้นิ้วหยิบของชิ้นเล็กได้ 2 นิ้ว และกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ถีบจักรยาน 3 ล้อได้ เดินขึ้น-ลง บันได สลับขาได้ โยนลูกบอลเหนือศรีษะได้ กระโดด 2 ขาได้การทรงตัวดีขึ้น ยืนขาเดียวได้ไปโรงเรียน สามารถทำตามกฎ กติกา ของโรงเรียนได้ดีขึ้น ช่วยเหลือตนเองได้มากขึ้น ช่วยพ่อแม่ ทำงานบ้านได้จนจบกิจกรรม

น้องคอปเตอร์ อายุ 3 ขวบ จ.ฉะเชิงเทรา

น้องอายุ 13 ปี เรียนตามเพื่อนไม่ค่อยทัน ขาดความมั่นใจ ขาดส่งงานคุณครูบ่อยๆ ไม่กล้าถามหรือแสดงออก อารมณ์หงุดหงิดง่ายมาก หลังจากได้เข้าคอร์สที่ Chiang Mai Neurofeedback Center ได้ระยะหนึ่ง เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงพัฒนาในทางที่ดีขึ้น กล้าถามและมีความเข้าใจในวิชาที่เรียนมากขึ้น ส่งงานตรงเวลา หงุดหงิดน้อยลง จนคุณครูเอ่ยปากชม

ริสา อายุ 13ปี  รร. นานาชาติเปรม เชียงใหม่

น้องมาร์คเป็นลูกชายคนที่สอง น้องมีปัญหาเรื่องการพูด 3 ขวบน้องยังไม่พูดแม่ก็พาน้องไปฝึกพูดแต่ก็ยังพูดได้เป็นคำๆ ง่ายๆ แต่ไม่สามารถสื่อสารยังไม่เข้าใจคำถาม ปัญหาของน้องมาร์คเริ่มหนักขึ้นเมื่อน้องไปโรงเรียน  น้องเข้ากับเพื่อนไม่ได้ ชอบอยู่คนเดียว และกรี๊ด แล้วที่แม่กลุ้มใจมากที่สุดคือน้องมีรอยซ้ำที่แขน แต่น้องก็บอกแม่ไม่ได้ว่าโดนอะไรมา พอถามครูครูก็บอกไม่รู้คนเป็นแม่รู้สึกแย่มาก

 

จนมีคนแนะนำให้ไปที่ Chiang Mai Neurofeedback Center ตัดสินใจพาน้องไปปรึกษาเริ่มการเทรนไม่น่าเชื่อแค่ครั้งที่สามน้องสามารถพูดสองประโยคได้ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อตอนนี้น้องพูดได้เป็นปกติ (พูดมากจนบางครั้งต้องบอกให้หยุด55 ) ต้องขอบคุณ Chiang Mai Neurofeedback Center ที่ทำให้น้องพูด น้องเทรนไปสามคอร์ส 36 ครั้ง  ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวที่เจอปัญหาเหมือนกับบ้านนี้ Chiang Mai Neurofeedback Center เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้ลูกของท่านเป็นปกติค่ะ

น้องมาร์ค อายุ 4 ขวบ จ.เชียงใหม่

เริ่มจากเห็นพัฒนาการของน้องที่รู้จักกัน เห็นเขามีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนหลังจากพบกันเมื่อ 6 เดือนก่อน จากนั้นเลยพาลูกมาซึ่งเขาอายุ 4 ปีตอนเริ่มมาทำ Neurofeedback จากพัฒนาการสื่อสารไม่ต่อเนื่อง เหม่อลอยและไม่ Concentrate หลังจากมาเริ่มทำ Neurofeedback น้องมีพัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเจน จนคนรอบข้างทักอย่างแรกคือ การสื่อสารสามารถพูดคุยต่อเนื่องยาวขึ้น โต้ตอบได้ดีขึ้น การเหม่อลอยลดลง จดจ่อกับการเล่นและทำการบ้านได้มากขึ้นค่ะ

น้องอาโป 4 ขวบ กทม.

สาหรับผมเองก่อนทำ Neurofeedback ก็มีอาการคิดมากเเละมีอาการเศร้าร่วมด้วย ซึ่งตัวเราอาจจะไม่รู้สึกเเต่ครอบครัวเเละญาติสามารถสังเกตุได้ว่าพฤติกรรมเราเเปลกไป จึงตัดสินใจให้มาเทรนสมองที่ Chiang Mai Neurofeedback Center หลังจากเทรนเเล้วผลที่ได้คือนอกจากอาการดังกล่าวจะหายขาดเเล้ว พัฒนาการด้านการเรียนก็ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดด้วยครับ นอกจากนั้นแล้วยังได้พบนักกีฬาอาชีพที่มีชื่อเสียงจากต่างประเทศหลายคนที่มาเทรนที่นี่ก็ทำให้ตื่นเต้นด้วย  ส่วนตัวเเล้วผมว่าการเทรน Neurofeedback เป็นของขวัญที่ดีสุดที่ครอบครัวเเละญาติมอบให้เลย เพราะถ้าสมองเราดีทุกๆอย่างจะดีหมด

เปรม อายุ 22 ปี นักศึกษา ม.ขอนแก่น

น้องจะอยู่ไม่นิ่ง สมาธิสั้นพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองก็จะช้ากว่าเด็กปกติ ตอนน้องอายุได้ 2 ขวบ น้องยังพูดไม่ได้เลยค่ะ แล้วก็จะทำตัวยุกยิกๆอยู่ไม่นิ่ง ต้องการอะไรก็จะบอกไม่ได้ ซึ่งเป็นลักษณะของเด็กกลุ่มนี้. น้องได้เข้าไปฝึกพูดที่ รพ.ใกล้บ้านในตอนแรกทุกอาทิตย์ก็ยังไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร ตัวเองยังคิดว่าน่าจะมีการรักษาแนวใหม่ๆบ้างเพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกจนคนรู้จักแนะนำให้ลองมาทำกับ Chiang Mai Neurofeedback Center จริงๆตอนนั้นสารภาพเลยว่าไม่รู้จักก็เลยลองไปหาข้อมูลดูแล้วสนใจค่ะ อะไรที่ช่วยให้ลูกเราได้ใช้ชีวิตแบบปกติและไม่เสี่ยงมันก็น่าสนใจหลังจากนั้นก็พาน้องไปทำที่ Chiang Mai Neurofeedback Center เลย ทำไปได้ 1 คอร์ส

 

เห็นชัดว่าพัฒนาด้านอารมณ์ของน้องดีขึ้น น้องดูจดจ่อกับอะไรได้นานขึ้นและเรียนรู้อะไรได้มากขึ้น เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นทำให้เรามีกาลังใจที่จะสู้ไปกับน้องมากขึ้น เลยตัดสินใจทำต่อเรื่อยๆจนตอนนี้น้องอายุ 4 ขวบแล้วค่ะ น้องพูดได้มากขึ้นบอกความต้องการของตัวเองได้แล้ว บอกเลยว่าประทับใจมากค่ะ ถือว่าเป็นทางเลือกอีกทางสาหรับลูกของเรา ขอบคุณ Chiang Mai Neurofeedback Center ที่ดูแลน้องและทำให้น้องมีพัฒนาที่ดีขึ้นเรื่อยๆขอบคุณคะ  ปัจจุบันคุณแม่ยังตัดสินใจให้น้องเทรนสมอง กับ Chiang Mai Neurofeedback Center อยู่

วีอาร์ม  อายุ 4 ขวบ ภาวะดาวน์ซินโดม  จ.ปัตตานี

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าเรื่องพัฒนาการน้องที่ได้เทรนสมองกับ เชียงใหม่ นิวโรฟีดแบค เซ้นเตอร์ ค่ะ ตอนนี้เทรนคอร์สที่ 8 แล้วค่ะแม่ได้ตั้งใจว่าจะพาน้องมาเทรนสมอง เพื่อให้น้องอยู่นิ่งไม่ซนค่ะ หลังจากเทรนคอร์สที่ 2 กลับมาบ้าน น้องได้พูดภาอังกฤษกับพ่อพูดคุยปกติในชีวิตประจำวันค่ะ น้องสายตาสั้นเอียง ยาว คุณนัทได้แนะนำไปที่ เซ็นปีเตอร์ เป็น ร.พ. เอกชนค่ะ คุณหมออาจารย์ใหญ่ได้เจอกับน้องในห้อง คุณหมอใช้ภาษาอังกฤษในการพูดกับน้องและน้องได้ทำตามคุณหมอทุกอย่างและคุณนัทได้บอกกับแม่ว่า เวลาพาน้องไปหาหมอให้พูดภาษาอังกฤษกับน้องค่ะและน้องไปทำฟันที่ ร.พ เกาะยอ น้องเจอคุณหมอฟันและหมอได้พูดอังกฤษกับน้อง น้องสามารถทำตามทุกอย่างเลยค่ะ หมอก็ชอบและประทับใจน้องด้วยค่ะ

 

ตอนนี้น้องอยู่ ร.ร ป. 1 ค่ะ ครูได้บอกว่าช่วงนี้น้องเก๋งค่ะ ฟังคำสั่งเข้าใจและตอบคาถามเข้าใจ และช่างสังเกต ฉลาดค่ะ อะไรที่เขาทำไม่ได้เขาจะดูและพยายามมาทำให้ได้ค่ะ ซึ่งน้องจะมาฝึกและพยายามทำเองค่ะ น้องจะสังเกตุและจดจำบันทึกข้อมูลแล้วมานั่งทำเองค่ะมีการตอบสนองดีและสมาธิก็ดีขึ้นค่ะ น้องจะเรียน ร.ร ที่เรียนร่วมกับเด็กปกติค่ะ เด็กในห้องเป็นเหมือนน้อง 3 คนค่ะ และน้องเริ่มฟ้องครูเป็นแล้วค่ะ มีเถียงโต้ตอบ โมโหตอบสนองได้ดีค่ะ รู้จักชื่อเพื่อนในห้องและคุณครูได้ดีค่ะซึ่งครูและแม่ ได้เห็นเหตุการณ์หลายๆอย่างแล้วค่ะ น้องเริ่มลอกเรียนแบบมาจากเพื่อนมาให้เห็นค่ะ บอกชื่อจริง นามสกุลจริง ชื่อเล่นได้ค่ะ และน้องก็รู้จักชื่อเพื่อนและชื่อครูได้ค่ะและช่วยเหลือตัวเองได้ทั้งกินด้วยค่ะและกล้าแสดงออก เต้นร้องเพลงกลางห้างและผู้คนอย่างไม่อายและเขินอย่างมั่นใจค่ะ และเป็นที่รักของเพื่อนและคุณครูทุกคนได้ค่ะ ช่วยกวาดห้อง ถูพื้น ทำกิจกรรมอื่นๆได้ด้วยค่ะ ตอนนี้กาลังหัดเขียนค่ะเขียนได้บ้างค่ะ ครูบอกน้องจะสังเกตุดู และจะพยายามทำให้ได้เหมือนเพื่อนค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกๆท่านและคุณครู และคุณนัท คุณเวซ่า และทุกๆคนที่มอบโอกาสดีๆ กับน้องและเพื่อนๆที่ดีที่คอยช่วยเหลือ และให้กำลังใจมาตลอด ขอบพระคุณมากๆค่ะ

น้องเค็ก อายุ 6 ขวบ ภาวะดาวน์ซินโดม  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เมื่อตุลาคม ปี 58 พาน้องแก้มมาเทรนสมองที่ Neurofeedback ด้วยอาการไม่ยอมพูดหรือสื่อสารใดๆเลย ไม่มีความกล้า ขี้กลัว รอคอยอะไรนานๆไม่ได้ จะมีอาการหงุดหงิดง่ายมาก แต่พอมาเทรนสมองที่ Chiangmai Neurofeedback ในแต่ละคอร์ส ก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของน้องแก้มขึ้นเรื่อยๆไม่ว่าสามารถรอคอยได้นานมากขึ้นอาการขี้หงุดหงิดก็หายไป การสื่อสารสามารถออกมาเป็นคำได้มากขึ้นและสามารถสื่อสารกับบุคคลที่บ้านและคนรอบข้างได้ ปัจจุบันนี้ก็สามารถสื่อสารได้เป็นประโยคสามคำขึ้นไปได้บ้างแล้วค่ะ ร่างกายมีความแข็งแรงมากขึ้นการเจริญเติบโตของร่างกายก็เป็นไปตามวัย มีความกล้ามากขึ้นจากที่ไม่กล้าเลยเมื่อก่อน ใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองได้มากขึ้น กล้าแสดงออกหน้าห้องเรียนมากขึ้น มีความชอบช่วยเหลือเพื่อนๆได้จากไม่สนใจใครเลยเมื่อก่อนนี้ ตอนนี้พัฒนาการทุกอย่างเริ่มดีขึ้นในทุกๆด้านค่ะ จนปัจจุบันสามารถเรียก พ่อ แม่ ได้เมื่อต้องการสิ่งใด ตอนนี้ทุกด้านพัฒนาดีขึ้นมากค่ะ

แก้ม อายุ 10ขวบ พูดช้า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

Facebook - Chiang Mai Neurofeedback Centre Chiang Mai Neurofeedback Center - Google Plus
Chiang Mai Neurofeedback Center Facebook Chiang Mai Neurofeedback Center Google Plus
Chiang Mai Neurofeedback Center Mobile Phone